Đâu là xu hướng đầu tư mới của thị trường BĐS nghỉ dưỡng?

Đâu là xu hướng đầu tư mới của thị trường BĐS nghỉ dưỡng?

Đâu là xu hướng đầu tư mới của thị trường BĐS nghỉ dưỡng?

Đâu là xu hướng đầu tư mới của thị trường BĐS nghỉ dưỡng?

Đâu là xu hướng đầu tư mới của thị trường BĐS nghỉ dưỡng?
Đâu là xu hướng đầu tư mới của thị trường BĐS nghỉ dưỡng?

thiet ke phoi canh 3d

www.delagi.vn

www.diaocsonganh.com

thiet ke 3d du an bat dong san

www.canhoasahi.com.vn

thiết kế 3d dự án

căn hộ city gate quận 8

DANH KHÔI INVEST

Tin tức

Đâu là xu hướng đầu tư mới của thị trường BĐS nghỉ dưỡng?

29-11-2019 09:05:43 AM - 411

Nghỉ dưỡng ven đô được đánh giá là một trong những xu hướng đầu tư mới của thị trường nghỉ dưỡng tương lai. Thế nhưng phân khúc này vẫn đang phải đối mặt với thách thức chung của thị trường nghỉ dưỡng là sự hụt hơi của tiện ịch, dịch vụ, hạ tầng trong quá trình phát triển.

Nghỉ dưỡng ven đô hấp lực các “ông lớn”
Tại tọa đàm "Bất động sản nghỉ dưỡng và Homestay - Tâm điểm đầu tư mới" do Tạp chí TheLEADER tổ chức, một thực tế đáng chú ý được đề cập là xu hướng các ông lớn bất động sản đổ về khu vực ven đô như FLC với kế hoạch đầu tư phát triển dự án tại phía Bắc và phía Tây Hòa Bình; Phú Mỹ Hưng “Bắc tiến” với mục tiêu xây dựng một khu đô thị sinh thái và du lịch hấp dẫn cũng tại Hòa Bình, Geleximco khai trương sân golf 27 lỗ tại huyện Kỳ Sơn…

Sự hiện diện của các ông lớn tại thị trường ven đô được các chuyên gia đánh giá trong ngắn hạn sẽ làm thị trường này trở nên sôi động, tạo tăng trưởng nhanh. Hiện thị trường ven đô mới chỉ chiếm dung lượng nhỏ của thị trường bất động sản nhưng về lâu dài, cuộc đổ vốn của các ông lớn sẽ tạo nên một thị trường thực sự với sự cạnh tranh về cơ sở lưu trú, tiện ích, dịch vụ… 

Báo cáo quý 3/2019 của Batdongsan.com.vn cũng đưa ra nhận định và con số tương đồng, ghi nhận sự sôi động của nhiều thị trường tỉnh khu vực phía Bắc, đặc biệt là thị trường ven đô. Lượng tin đăng và mức độ quan tâm của người dùng ở khu vực này tăng mạnh. Đáng chú ý, Hòa Bình nổi lên là tỉnh có sự tăng trưởng lượng truy cập tìm kiếm bất động sản cao nhất trong số các tỉnh phía Bắc. Lượng tìm kiếm tại Hòa Bình tăng 73% so với quý trước.

Theo ông Nguyễn Thành Trung, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Ngoại ô thì lượng khách hàng quan tâm đến khu vực ngoại ô tăng vọt là bởi lực đẩy nội ô với áp lực về môi trường, cuộc sống. Trong khi đó, thị trường ven đô có lợi thế về môi trường sống trong lành, khoảng cách di chuyển ngắn và chi phí thấp. Cùng với đó, hạ tầng ngày càng được hoàn thiện, số người sở hữu xe hơi gia tăng mạnh là những cơ sở phát triển của thị trường này. 

Nhận định về tương lai gần của thị trường ngoại ô, ông Trung chỉ ra 4 xu hướng chính:  

Thứ nhất là sự bùng nổ của phong trào homestay, các cụm homestay với sự hỗ trợ của các đơn vị trong quản lý, vận hành và bán phòng sẽ khiến thị trường này trở nên chuyên nghiệp.

Thứ hai là sự phát triển nghỉ dưỡng ven đô theo hướng trải nghiệm nông trại, giáo dục, bắt nguồn từ xu hướng các bậc phụ huynh mong muốn con mình có những trải nghiệm mới, được ra ngoài vui chơi, hòa vào thiên nhiên, phát triển trí não và thể lực cho trẻ nhỏ.

Thứ ba, các dự án nghỉ dưỡng cao cấp ở thị trường ven đô sẽ ra hàng vào năm 2020. Những khu resort 5 sao sẽ xuất hiện ngày càng đông đảo, thúc đẩy sự tăng trưởng chất lượng về cơ sở lưu trú, dịch vụ, tiện ích.

Thứ tư, sự tăng trưởng của tầng lớp trung lưu với việc sở hữu xe hơi dễ dàng hơn, cùng với hạ tầng hoàn thiện, tạo nên xu hướng di chuyển từ nội ô ra ngoại ô để sinh sống của người dân.

Cũng tại tọa đàm, các chuyên gia cùng chung nhận định về một thách thức lớn mà thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam đang phải đối mặt là tiện ích, dịch vụ, vui chơi giải trí tại các khu nghỉ dưỡng của Việt Nam còn hạn chế. 

Thừa nhận thực trạng này, ông Dương Đức Hiển, Giám đốc kinh doanh nhà ở Savills miền Bắc và miền Trung cho biết, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam phát triển mạnh trong 15 năm trở lại đây. Đáng chú ý, tốc độ phát triển của thị trường nhanh nhưng các dịch vụ tiện ích đi kèm lại chưa đồng bộ. Nhiều thành phố du lịch, nhiều khu nghỉ dưỡng bị khủng hoảng, thiếu trầm trọng không gian sinh hoạt chung, các không gian cộng đồng cho khách du lịch. Rất nhiều công trình dự án hình thành quá nhanh nhưng phải mất vài năm, thậm chí chục năm để tiện ích cộng đồng hoàn thiện.

Ông Hiển dẫn chứng thị trường Đà Nẵng là một ví dụ điển hình cho thực trạng này. Giai đoạn cao trào của bất động sản nghỉ dưỡng, các dự án xuất hiện ồ ạt đến mức không có đường đi xuống biển. Các tiện ích nhà hàng, vui chơi giải trí phải mất 2-3 năm sau mới hoàn thiện tại nhiều dự án. Đại diện của Savills cũng nhấn mạnh, một thực trạng của bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam là tiện ích phát triển chậm, có độ trễ rơi vào 3-5 năm sau đó. 

Bên cạnh vấn đề phát triển tiện ích, dịch vụ, bà Trần Thị Thu Hiền, Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản DTJ cho rằng bất động sản nghỉ dưỡng muốn phát triển cần gắn với thiên nhiên, đặc trưng văn hóa của mỗi vùng miền. Khách nước ngoài đến với Việt Nam chính là đến với các nét riêng biệt của mỗi vùng miền. Do đó, trong phát triển bất động sản nghỉ dưỡng cần đặc biệt coi trọng yếu tố riêng biệt, nhằm gia tăng trải nghiệm nghỉ dưỡng – yếu tố quyết định đến thời gian lưu trú và khả năng chi trả của khách hàng. 


Các tin khác

Nhon Hoi New City

Cẩm nang

Tin tức nổi bật

Hotline: 0931039339
Chỉ đường SMS: 0931039339