Cơ hội và thách thức từ ứng dụng công nghệ cho bất động sản

Cơ hội và thách thức từ ứng dụng công nghệ cho bất động sản

Cơ hội và thách thức từ ứng dụng công nghệ cho bất động sản

Cơ hội và thách thức từ ứng dụng công nghệ cho bất động sản

Cơ hội và thách thức từ ứng dụng công nghệ cho bất động sản
Cơ hội và thách thức từ ứng dụng công nghệ cho bất động sản

thiet ke phoi canh 3d

www.delagi.vn

www.diaocsonganh.com

thiet ke 3d du an bat dong san

www.canhoasahi.com.vn

thiết kế 3d dự án

căn hộ city gate quận 8

DANH KHÔI INVEST

Tin tức

Cơ hội và thách thức từ ứng dụng công nghệ cho bất động sản

20-07-2019 10:48:20 AM - 518

Sự kiện MuaBanNhaDat Real Estate & Tech Forum 2019 vừa diễn ra vào ngày 19/7 vừa qua, đã mang đến một cái nhìn toàn diện về thị trường bất động sản và sự chuyển mình trong kỷ nguyên công nghệ.   

Bất động sản đang chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ trong xu hướng tiêu dùng của thế hệ khách hàng mới. Nguồn tài nguyên dữ liệu số (Big-Data) chiếm vai trò trung tâm, tạo nên những hệ sinh thái dịch vụ, ứng dụng bất động sản mới phục vụ khách hàng.

Để giúp doanh nghiệp có cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề này, sự kiện MuaBanNhaDat Real Estate & Tech Forum 2019 đã cung cấp nhiều thông tin cần thiết, để vẽ nên bức tranh cụ thể nhất của thị trường bất động sản trong thời đại số

Công nghệ mang đến nhiều cơ hội cùng thách thức cho bất động sản

Tại phiên tọa đàm đầu tiên, các chuyên gia đã trao đổi nhiều vấn đề xoay quanh giai đoạn chuyển mình của ngành bất động sản hiện đại, khi công nghệ dần chiếm vai trò rất lớn trong việc tìm kiếm và và giữ chân khách hàng. Thị trường luôn thay đổi, vì vậy, doanh nghiệp phải tự đổi mới mình, ứng dụng công nghệ mới giúp ích cho quá trình kinh doanh trong thời đại 4.0. Nhận định về mối tương quan giữa công nghệ và bất động sản, Ông Stephen Wyatt (CEO JLL Việt Nam) chia sẻ: “Công nghệ giúp bất động sản có những chuyển đổi mang tính hợp thời hơn. Với sự đóng góp của công nghệ, đã mở ra nhiều khả năng và sức mạnh mới cho doanh nghiệp. Nếu không theo kịp sự phát triển này, chúng ta có thể bị loại khỏi cuộc đua. Bên cạnh đó, việc phát triển công nghệ cũng giúp cho cơ sở dữ liệu ngày càng trở nên minh bạch, hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí và giao dịch nhanh chóng, minh bạch hơn”.

Nhận định về những khó khăn trong việc áp dụng công nghệ vào bất động sản, ông Nguyễn Quốc Qúy (CEO Đất Xanh Premium) cũng nhận định: “Hiện tại, khó khăn lớn nhất của việc áp dụng công nghệ trong việc thỏa mãn khách hàng là niềm tin. Vì vậy, cần phải tạo ra sự tin tưởng cho khách hàng bằng nguồn dữ liệu minh bạch, chất lượng. Việc này cần sự hợp tác, kết nối giữa doanh nghiệp, môi giới và các cơ quan Nhà nước để việc vận hành thông tin tốt hơn”.

Cũng trong phiên tọa đàm đầu tiên, khách mời cũng đặt nhiều câu hỏi về sự tương quan dữ liệu và áp dụng dữ liệu để phân tích khách hàng. Ông Phong Phạm, (CEO Cyfee/Cyhome) cũng chia sẻ, việc xử lý dữ liệu thô trở thành nguồn dữ liệu có ích thông qua các thuật toán phân tích, sẽ là chìa khóa giúp bất động sản vận hành tốt hơn, thị trường phát triển lành mạnh hơn.

Bên cạnh đó, phiên thảo luận cũng cung cấp cho khách mời nhiều thông tin về thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2019, cũng như những ứng dụng công nghệ cho bất động sản, giúp cho nhà quản trị có cái nhìn tổng quan trong giai đoạn bất động sản chuyển mình hiện tại.

Chìa khoá nào để giải bài toán minh bạch dữ liệu?

Một chủ để được doanh nghiệp quan tâm nhiều nhất tại sự kiện chính là tính minh bạch của nguồn dữ liệu số. Ứng dụng công nghệ đã mang đến nhiều cơ hội mới trong kinh doanh bất động sản, nhưng cũng đặt ra các vấn đề về việc làm thế nào để tiếp cận nguồn dữ liệu có giá trị. Tại phiên thảo luận thứ 2, các diễn giả là chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản và công nghệ cũng đã đi sâu hơn về việc này. Theo bà Emily Lê (Co-Founder Finhome.com), không thể phủ nhận sự phát triển công nghệ đã giúp doanh nghiệp xử lý nguồn dữ liệu thô. Tuy vậy, quan trọng nhất trong quá trình minh bạch dữ liệu cho bất động sản vẫn là yếu tố con người. Việc chia sẻ thông tin có trách nhiệm chính là chìa khoá để nâng cao minh bạch trong giao dịch, tìm kiếm.

Các diễn giả cũng cho rằng, cần tạo môi trường giao dịch lành mạnh, đầy đủ thông tin để cả khách hàng và nhà đầu tư, nhà môi giới cùng được lợi, từ đó, thúc đẩy mối quan hệ bền vững. Để làm được điều này, các doanh nghiệp cần tạo niềm tin nơi khách hàng nhờ thông tin đầy đủ, chính xác, bên cạnh đó, phải thúc đẩy quá trình thu thập, sử dụng data một cách có trách nhiệm hơn, góp phần nâng cao chỉ số minh bạch dữ liệu cho ngành bất động sản.

Với sự tham gia của hơn 180 khách mời là CEO, nhà quản lý cấp cao, cùng sự góp mặt của các diễn giả là chuyên gia trong ngành, sự kiện MuaBanNhaDat Real Estate & Tech Forum 2019 đã đưa đến nhiều thông tin hữu ích cho doanh nghiệp. Sự thành công của sự kiện đã tiếp tục khẳng định vai trò của MuaBanNhaDat, không chỉ là nơi cung cấp giải pháp kinh doanh mà còn là cầu nối, là đơn vị đồng hành, hỗ trợ đưa ra các câu trả lời cho vấn đề mà doanh nghiệp đang đối diện.

theo TBKD


Các tin khác

Nhon Hoi New City

Cẩm nang

Tin tức nổi bật

Hotline: 0931039339
Chỉ đường SMS: 0931039339